REVIEW CINDERELLA

REVIEW CINDERELLA (2021)

พระราชบัลลังก์ แม่ทูนหัวนางฟ้าใจดี แม่เลี้ยงใจร้าย รองเท้าแก้ว และเด็กหญิงชื่อซินเดอเรลล่า ใช่ ฉันกำลังพูดถึงเทพนิยายที่เป็นสัญลักษณ์และเป็นที่นิยมของซินเดอเรลล่า

ซึ่งได้เห็นรูปแบบต่างๆ และเล่าขานตลอดทุกยุคทุกสมัย ในขณะที่หลายคนเชื่อว่านิทานนี้มีต้นกำเนิดมาจากเรื่องราวเทพนิยายคลาสสิกอื่นๆ จากนิทานพื้นบ้านของพี่น้องกริมม์ นิทานเทพนิยายของกริมส์ในปี พ.ศ. 2355 ต้นกำเนิดของซินเดอเรลล่าย้อนกลับไปไกลกว่านั้น ทว่า แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง พบหญิงสาวคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในสถานการณ์ที่ถูกทอดทิ้งซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นโชคลาภที่โดดเด่นด้วยการขึ้นครองบัลลังก์โดยการแต่งงาน การทำซ้ำที่เป็นสัญลักษณ์มากขึ้นได้รับการแปลเป็นแนวทางที่ “เป็นมิตรกับเด็ก” โดยเน้นที่เวทมนตร์ที่แปลกประหลาดและตอนจบที่

“มีความสุขตลอดไป” ซึ่งกลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความนิยมและนำเสนอซ้ำซากจำเจมากขึ้น จากเนื้อหาเฉพาะนั้น ฮอลลีวูดได้ดัดแปลงเรื่องราวของซินเดอเรลล่าหลายครั้ง เช่น แอนิเมชั่นคลาสสิกของดิสนีย์Cinderella ในปี 1950 และ Cinderellaละครเพลงของ Rodgers & Hammerstein ในปี 1957

นอกจากนี้ Cinderella ยังได้รับการดัดแปลงในภาพยนตร์สารคดีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงรายการทีวี โอเปร่า บัลเลต์ รายการบรอดเวย์ การ์ตูน และหนังสือภาพสำหรับเด็กด้วย ตอนนี้ Amazon Studios และผู้กำกับ Kay Cannon ได้เปิดตัวการทำซ้ำล่าสุดของเรื่องราวเทพนิยายที่มีชื่อเสียงด้วยภาพยนตร์เพลงเรื่องCinderella เวอร์ชันอัปเดตของเทพนิยายนี้ควรค่าแก่การดูหรือว่ามันห่างไกลจากมนต์ “ความสุขตลอดไป” ที่เป็นสัญลักษณ์ด้วยการประหารชีวิตที่ยุ่งเหยิงหรือไม่?

จากเทพนิยายมากมาย โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าเรื่องราวของซินเดอเรลล่าอาจเป็นหนึ่งในเรื่องราวที่โดดเด่นที่สุด

อาจเป็นเพราะมันง่ายและตรงไปตรงมามาก มันไม่ได้น่ากลัวหรือมืดมนมาก (อย่างน้อยก็เวอร์ชั่นที่เหมาะกับเด็กมากกว่า ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ซ้ำซากจำเจมากกว่า) และมีปริมาณที่ดีของ “ความสุขตลอดไป” โดยธรรมชาติ แม่อุปถัมภ์ รองเท้าแตะแก้ว และจังหวะของเที่ยงคืนมักเป็นสัญลักษณ์ที่ได้ยินในการบรรยาย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่ายินดีเสมอ ให้ความรู้สึกสบายเมื่อได้ยินจังหวะที่คุ้นเคย เป็นเพราะความคุ้นเคยเหล่านี้ที่ซินเดอเรลล่ามีอยู่รอบตัวและมีความเกี่ยวข้องตลอดหลายชั่วอายุคน โดยฮอลลีวูดจะทบทวนเรื่องราวในเทพนิยายตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา

ufabet

สร้างสรรค์ความคลาสสิกที่แตกต่างหลากหลาย ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว Rodgers & เวอร์ชันของแฮมเมอร์สเตนเป็นหนึ่งในการทำซ้ำที่เป็นสัญลักษณ์มากขึ้น แต่ฉันยังไม่ได้เห็นเวอร์ชันดั้งเดิมปี 1957

แม้ว่าฉันจะจำได้ว่าเคยดูเวอร์ชั่นภาพยนตร์ทีวีปี 1997 (Cinderella ของ Rodgers & Hammerstein ) ซึ่งฉันจะพูดถึงในภายหลังในรีวิวนี้ แน่นอนว่าการทำซ้ำในเทพนิยายที่เป็นที่ยอมรับ / ดูมากที่สุดน่าจะเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ในปี 1950 ซินเดอเรลล่าซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันเป็นคนแรก (เช่นเดียวกับคนในรุ่นหลาย ๆ รุ่นของฉัน) ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเรื่องราวของเทพนิยายและกุญแจ คุณลักษณะที่สร้างในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้ (เช่น เพลง “Bibbidi-Bobbidi-Boo”) มีภาพยนตร์ดัดแปลงอีกหลายเรื่องที่ฉันชอบ

รวมถึงละครย้อนยุคที่เหมือนจริงมากขึ้นของEver After: A Cinderella Story (รักแองเจลิกา ฮูสตันในฐานะแม่เลี้ยง) และซินเดอเรลล่าคนแสดงคนแสดงของดิสนีย์ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานที่ดีกว่าของพวกเขาอย่างแน่นอน ในการหวนรำลึกถึงแอนิเมชั่นคลาสสิกในอดีตของพวกเขา โดยรวมแล้ว เสน่ห์และความน่าหลงใหลของเรื่องราวของเด็กสาวยากจนคนหนึ่งที่ไปงานบอลเพื่อพบกับเจ้าชายผู้มีเสน่ห์ของเธอ เป็นสิ่งที่จะยังคงนำความหวังและความสงสัยมาสู่ชีวิตของผู้คนมากมายมาหลายชั่วอายุคน ดังนั้นซินเดอเรลล่าจึงกลายเป็นอมตะในสิทธิของตนเองในการเปลี่ยนแปลงและการทำซ้ำทั้งหมด

สิ่งนี้ทำให้ฉันกลับมาพูดถึงซินเดอเรลล่าซึ่งเป็นละครเพลงแนวโรแมนติกในปี 2021

และการทำซ้ำล่าสุดของเรื่องราวในเทพนิยายที่เป็นสัญลักษณ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างสับสนสำหรับฉันเพราะฉันไม่ค่อยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อมีการประกาศครั้งแรก แต่ในไม่ช้าก็ได้ยินเกี่ยวกับตอนที่ว่าบทบาทของตัวละครนางฟ้าแม่ทูนหัวจะเป็นผู้ชายแทนที่จะเป็นผู้ชาย การเป็นตัวแทนของผู้หญิงแบบดั้งเดิมมากขึ้น สิ่งนี้จุดชนวนให้เกิดการโต้เถียงทางออนไลน์ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องที่กำลังจะเข้าฉาย หลังจากนั้น ผมก็ไม่ค่อยได้ยินเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้เท่าไหร่ ยกเว้นแต่คนที่พูดถึงซินเดอเรลล่า

ภาคใหม่หนังเข้าฉายเร็วๆ นี้ ฉันไม่ได้ดูแม้แต่ตัวอย่างภาพยนตร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับโปรเจ็กต์นี้ ดังนั้นฉันจึงอดใจไม่ได้ และไม่มีโอกาสได้ทึ่งกับมันด้วย เมื่อฉันไปเที่ยวพักผ่อนที่คอสตาริกาเมื่อต้นเดือนกันยายน ฉันอ่านว่า ภาพยนตร์ ซินเดอเรลล่าเรื่องใหม่นี้เผยแพร่บน Amazon Prime Video และบทวิจารณ์ก็ปะปนกันไป…. ตั้งแต่ระดับปานกลางถึงแย่

ufabet

ด้วยเหตุนี้ฉันจึงรู้สึกทึ่งที่จะได้เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างไร ดังนั้น หลังจากเสร็จสิ้นการวิจารณ์ภาพยนตร์บางส่วนที่ต้องทำเสร็จแล้ว

ฉันจึงตัดสินใจลองดู ภาพยนตร์ Cinderellaเรื่องใหม่บน Amazon Prime Video เพื่อดูว่ามันแย่พอๆ กับที่หลายๆ คนทำกันไหม และฉันคิดอย่างไรกับมัน? ฉันต้องเห็นด้วยกับความคิดเห็นเหล่านั้นมากมาย แม้จะหายวับไปบ้างซินเดอเรลล่า ปี 2021เป็นความพยายามที่เลวทรามต่ำช้าและดำเนินการได้ไม่ดีที่ไม่ธรรมดาและไม่น่าสนใจ เรื่องราวของเทพนิยายสุดคลาสสิกเวอร์ชันนี้ดูธรรมดาและจืดชืด….ในที่สุดมันก็ถามคำถามว่าหนังเรื่องนี้มีไฟสีเขียวตั้งแต่เริ่มต้นอย่างไร

สำหรับโปรเจ็กต์ต่างๆ เช่นPitch Perfect 2 , New Girlและ30 Rockรวมถึงผลงานการกำกับเรื่องแรกของเธอเรื่อง Blockers ในปี 2018 ด้วยภูมิหลังของเธอในเรื่องความตลกขบขันและ/หรือโครงการที่สนุกสนาน แคนนอนจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ในการสร้างภาพเทพนิยายคลาสสิกสำหรับคนรุ่นใหม่ อย่างไรก็ตาม มันก็ค่อนข้างจะเป็นทิศทางของ Cannon แต่เพิ่มเติมในรีวิวนี้ในภายหลัง

สิ่งเดียวที่ฉันคิดว่า Cannon ทำได้ดีคือการทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีอารมณ์ดีและคิดบวก ภาพยนตร์เรื่องนี้ (ที่เป็นแก่นของหนัง) เป็นเรื่องที่สบายๆ เข้าถึงได้ และเข้าใจง่าย (ถึงแม้จะกลืนยากก็ตาม… ถ้าคุณรู้ว่าฉันหมายถึงอะไร) ในแง่บวก ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้น เนื่องจากส่วนใหญ่พบได้ในการนำเสนอทางเทคนิค ใช่ซินเดอเรลล่าไม่มีความยิ่งใหญ่ของบล็อกบัสเตอร์ที่รีเมคไลฟ์แอ็กชันของดิสนีย์ในปี 2015 มี แต่การนำเสนอโดยรวมยังค่อนข้างดี จำลองรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของฉากเทพนิยายอาณาจักรแฟนตาซียุคกลางหลอกตลอดทั้งเรื่อง ตั้งแต่การกำกับศิลป์ไปจนถึงเครื่องแต่งกาย พื้นหลังที่มีสีสันของภาพยนตร์นั้นดีและสะดุดตาอย่างแน่นอน

ของภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึง Paul Kirby (ออกแบบการผลิต), Kathryn Pyle (ตกแต่งฉาก), Ellen Mirojnick (ออกแบบเครื่องแต่งกาย) และทีมงานกำกับศิลป์ทั้งหมดสำหรับความพยายามของพวกเขาในการสร้างCinderella’sการตั้งค่ามีชีวิตชีวา สุดท้ายนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำโดย Mychael Danna และ Jessica Ron Weiss ได้เป็นอย่างดี มันไม่ใช่เพลงประกอบภาพยนตร์/ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดเท่าที่ฉันเคยได้ยินมา แต่มันใช้ได้กับภาพยนตร์อย่างแน่นอนและน่าจะดีกว่าเพลงป๊อปที่รวมอยู่ในฟีเจอร์นี้


ติดตามเนื้อหาดีๆ น่าอ่านได้ที่ ksfuerte.com อัพเดตทุกสัปดาห์

Releated